+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 4 của 4

Chủ đề: Tưởng nhớ Thi sĩ Du Tử Lê qua các tác phẩm nổi tiếng được phổ nhạc

 1. #1
  Avatar của thylan
  Điều Hành Viên Chính
  Hiện Đang :    thylan đang ẩn
  Tham gia ngày : May 2011

  Bài gửi : 4.400
  Thanks
  50.603
  Thanked 29.097 Times in 4.371 Posts

  Tưởng nhớ Thi sĩ Du Tử Lê qua các tác phẩm nổi tiếng được phổ nhạc

  Tác phẩm âm nhạc "Trên ngọn tình sầu"
  Thơ Du Tử Lê - Nhạc Từ Công Phụng

  Nhạc phẩm "trên ngọn tình sầu" thơ Du Tử Lê, đã được nhạc sĩ Từ Công Phụng viết thành ca khúc, là một tác phẩm âm nhạc nổi tiếng từ thập niên 70 của thế kỷ trước và đã làm say lòng rất nhiều khán, thính giả thời bấy giờ. Và cho đến ngày nay, hơn 40 năm khi nghe lại tình khúc này ta vẫn thấy ấm áp và tuyệt vời, vượt cả giới hạn không gian và thời gian.

  Mời các bạn cùng thưởng thức sau đây với tiếng hát của chính tác giả

  + YouTube Video
  ERROR: If you can see this, then YouTube is down or you don't have Flash installed.


  Tôi yêu bài hát này và cũng đã hát thật say mê từ ngày còn rất trẻ như muốn ôm giữ những gì đã trở thành kỷ niệm của một thời. Tất cả kỷ niệm đều vô cùng quý giá trong đó có những điều trái ngựơc hòa lẫn vào nhau, đan xen với nhau là những để hình thành kỷ niệm: hạnh phúc và đau khổ - gặp gỡ rồi ly biệt và còn bao nhiêu điều nghịch lý khác nữa.... "ngày tháng hạ khi không mà trở rét" " sao khi không người ngoảnh mặt kiêu sa" và điều gì đã làm cho kỷ niệm không phai mờ, nhạt nhòa và đơn điệu? Phải chăng biệt ly đã làm cho kỷ niệm thêm vô giá!! Có bất công chăng là niềm vui thì quá ít mà nỗi buồn cứ dâng đầy! Hạnh phúc đến ào thật mau như con nước và để lại dấu bầm thâm tím những vết thương


  hạnh phúc tôi từ những ngày nước lớn
  trời mưa mau tay vuốt mặt khôn cùng
  bầy sẻ cũ hom hem chiếu ngói xám
  trời xanh xao chân ngỏ cũng không về

  kỷ niệm tôi từ những ngày vỡ tiếng
  nhẩn nha gom từng cọng thiết tha rơi
  con dế nhỏ lớn lên đằm tiếng hát
  lá oan khiên lả tả mái hiên người


  Bầy sẻ cũ đã đến bờ sông - nơi buổi đầu của hai người hò hẹn làm chứng cho cuộc tình, rồi.... vào một buổi chiều mưa mau, mái xám rêu xanh, trời êm cao chân nhỏ - bầy sẻ đã cùng chết theo cuộc tình và buồn đến nỗi con dế nhỏ cũng tự tử giữa đêm sương. Tất cả chỉ còn là hắt hiu, là ngắt tạnh....Tác giả bài thơ đã dùng những gam màu buồn xanh rêu, xám để diễn tả cái vô cùng của nỗi buồn, cùng với những giai điệu trầm bổng ở một âm vực rộng, nhạc sĩ đã nhạc lột tả được hết nỗi buồn và đau xót của của một tình yêu đã đi xa.

  Ca khúc được nhạc sĩ Từ Công Phụng phổ từ một bài thơ nổi tiếng của nhà thơ Du Tử Lê. “67, khúc thêm cho Huyền Châu” là bài thơ viết về một mối tình được in trong tập thơ “Tay gõ cửa đời” xuất bản năm 1967. Ngày ấy, Du Tử Lê yêu tha thiết cô giáo Huyền Châu, cháu ruột của giáo sư Lê Ngọc Trụ (Đại học Văn Khoa Sài Gòn). Thế nhưng, tình yêu của họ không đi đến hôn nhân vì sự ngăn cách của gia đình. Sau 1975, Du Tử Lê định cư ở California để lại một mối tình đầu ban sơ và lưu luyến. Hai mươi sáu năm sau, năm 1991, ông quay trở về thăm lại người yêu cũ và có ý định đem Huyền Châu qua Mỹ. Cô đã từ chối với lý do cha mẹ già yếu.

  Hiện cô vẫn còn độc thân và cư ngụ tại một căn nhà cũ ở Bến Chương Dương TP HCM.

  Nguyên văn bài thơ của Du Tử Lê

  67, KHÚC THÊM CHO HUYỀN CHÂU

  hạnh phúc tôi từ những ngày nước lớn
  trời mưa mau tay vuốt mặt khôn cùng
  bầy sẻ cũ hom hem chiếu ngói xám
  trời xanh xao chân ngỏ cũng không về
  cây mộng nởtừng ngón tay lá nõn
  nôi tương tư cỏ ấm thịt da người

  tôi hiu hắt từ mắt em ngát tạnh
  môi thâm khô từ thưở định xin hôn
  ngày tháng hạ khi không mà trở rét
  em khi không mà trở mặt điêu ngoa
  tay trông ngón hương đưa mùi tóc mạ
  ngọn me xa theo ký ức rì rào
  chiều qua đó chân ai còn ríu rít
  lòi ai say cho trời đất lại gần

  kỷ niệm tôi từ những ngày vỡ tiếng
  nhẩn nha gom từng cọng thiết tha rơi
  con dế nhỏ lớn lên đằm tiếng hát
  khi đêm về ru giọng đớn đau hơn
  cây niên thiếu cũng thui mầm trong sáng
  lá oan khiên lả tả mái hiên người


  tôi èo uột từ những người cả gió
  con dế buồn tự tử giữa đêm sương
  bầy sẻ cũ cũng qua đời lặng lẽ
  ngọn me xưa già khọm nhớ thương hờ
  em ở đó bờ sông còn ấm cát
  con sóng tình vỗ mãi một âm quên

  (Du Tử Lê – Năm 1967)

  Thật ra, bài thơ sáng tác không phải cho Từ Công Phụng phổ nhạc. Thế nhưng, với nét nhạc tài hoa và sự đồng điệu của tâm hồn, Từ Công Phụng đã thành công trong việc đưa ý tưởng của Du Tử Lê trở thành một ca khúc bất hủ. Khi phổ nhạc, ông đã có sửa lời, thêm và bớt để cho phù hợp với giai điệu và được sự góp ý của vài người bạnn ông đã đặt tên cho bài hát là "Trên ngọn tình sầu" thay cho tựa của bài thơ "67, KHÚC THÊM CHO HUYỀN CHÂU"


  Lời bài hát TRÊN NGỌN TÌNH SẦU

  Hạnh phúc tôi, hạnh phúc tôi
  Từ những ngày con nước về
  Ngoài trời mưa mau, ngoài trời mưa mau
  Tay vuốt mặt không cùng

  Bầy sẻ cũ hom hem
  Chiều mái xám rêu xanh
  Trời êm cao chân nhỏ
  Cũng không về trên dòng sông tội lỗi

  Tôi nghe hắt hiu từ mắt em ngắt tạnh
  Môi thâm khô từ thuở định hôn người
  Ngày tháng hạ khi không mà trở rét
  Giọt nắng vàng lung linh màu lạnh ngắt
  Sao khi không người ngoảnh mặt kiêu sa

  Chiều qua đó chân ai còn ríu rít âm thưa
  Lời ai ru như mơ cho trời xuống thật gần
  Người trông ngóng hương đưa mùi mái tóc đêm mưa
  Nhẹ theo lá oan khiên lả tả mái hiên người

  Tôi nghe hắt hiu từ mắt em ngắt tạnh
  Con dế buồn tự tử giữa đêm sương
  Bầy sẻ cũ cũng qua đời lặng lẽ
  Em ở đó bờ sông còn ẩm cát
  Con sóng tình vỗ mãi một âm quen  Thy Lan 8/4/2012

 2. 3 Thành viên dưới đây cảm ơn thylan vì bài viết hữu ích này


 3. #2
  Avatar của thylan
  Điều Hành Viên Chính
  Hiện Đang :    thylan đang ẩn
  Tham gia ngày : May 2011

  Bài gửi : 4.400
  Thanks
  50.603
  Thanked 29.097 Times in 4.371 Posts
  Thi phẩm KHÚC THỤY DU của nhà thơ Du Tử Lê
  và Nhạc phẩm KHÚC THỤY DU do NS Anh Bằng phổ nhạc


  Năm 1983, nhạc sĩ Anh Bằng đã chọn một số câu thơ trong bài thơ “Khúc thụy du” của nhà thơ Du Tử Lê để phổ nhạc thành ca khúc “Khúc thụy du”, một trong hai nhạc phẩm ký tên Anh Bằng mà nữ ca sĩ Ngọc Minh cho là sẽ còn mãi với thời gian (nhạc phẩm kia chính là “Anh còn nợ em”). “Khúc thụy du” được trình bày lần đầu tiên bởi nam ca sĩ Việt Dzũng là ca khúc giản lược nội dung một bài thơ rất dài về không khí xáo động của những ngày Tết Mậu Thân và một mối tình vô vọng với một thiếu nữ ở Sài gòn. Du Tử Lê đã kể về thời điểm sáng tác bài thơ và duyên may khiến cho bài thơ này được phổ nhạc:
  “Khi biến cố Tết Mậu Thân 1968 xảy ra cũng là lúc cuộc tình của tôi và một nữ sinh viên Trường Dược ở Sài gòn cũng khởi đầu. Đầu tháng 3 năm 1968, tôi được chỉ định đi làm phóng sự về một tiểu đoàn thủy quân lục chiến đang giải tỏa khu Ngã tư Bảy Hiền. Lúc đó, cả thành phố Sài gòn vẫn còn giới nghiêm. Trên đường đi, từ Cục Tâm lý chiến ở đầu đường Hồng Thập Tự (Nguyễn Thị Minh Khai bây giờ), gần cầu Thị Nghè tới khu Ngã tư Bảy Hiền, đường xá vắng tanh. Khi gần tới ngã tư Bảy Hiền, ngoại ô Sài gòn, tôi thấy trên đường đi còn khá nhiều xác chết. Đó là những xác chết không toàn thây bị cháy nám; rất khó nhận biết những xác chết là dân chúng, binh sĩ hay chiến binh Cộng sản… Trên đường về, khung cảnh hoang tàn, đổ nát với xương thịt người vung vãi khắp nơi cùng với mùi người chết sình thối khiến tôi muốn nôn oẹ, một lần nữa lại gây chấn động dữ dội trong tôi…

  Giữa tháng 3 năm 1968, nhà văn Trần Phong Giao, thư ký tòa soạn tạp chí Văn, gọi điện thoại hỏi tôi có thể viết cái gì đó cho Văn số tục bản. Gọi là “tục bản” bởi vì sau số Xuân, khi biến cố mùng 1 Tết xảy ra, báo Văn ngưng xuất bản. Lý do là các nhà phát hành không hoạt động. Đường về miền Tây cũng như đường ra miền Trung bị gián đoạn. Sài gòn giới nghiêm. Tuy nhiên, ông hy vọng ít ngày nữa, giao thông sẽ trở lại. Thêm nữa, không thể để Văn đình bản quá lâu. Sau khi nhận lời đưa bài cho Trần Phong Giao, tôi mới giật mình hốt hoảng. Tôi nghĩ, giữa tình cảnh ấy, tôi không thể đưa ông một bài thơ tình hay một chuyện tình mặc dù thơ tình hay chuyện tình là lãnh vực của tôi thuở ấy. Nhưng tôi thấy nếu tiếp tục con đường quen thuộc kia, tôi sẽ không chỉ không phải với người đọc mà tôi còn không phải với hàng ngàn, hàng vạn linh hồn đồng bào, những người chết tức tưởi, oan khiên vì chiến tranh nữa…

  Cuối cùng, gần hạn kỳ phải đưa bài, nhớ lại những giờ phút ở ngã tư Bảy Hiền, tôi ngồi xuống viết bài thơ ghi lại những gì mục kích trên đường đi. Viết xong, tôi không tìm được một nhan đề gần sát với nội dung. Bài thơ dài trên 100 câu. Nhưng khi Văn đem đi kiểm duyệt, Bộ Thông Tin đục bỏ của tôi gần 1/ 3 bài thơ. Thời đó, tôi viết tay, không có bản phụ, nên sau này khi gom lại để in thành sách, tôi không có một bản nào khác ngoài bản in đã kiểm duyệt trên Tạp chí Văn.

  Thời gian ra đời của bài thơ cũng là khởi đầu của cuộc tình giữa tôi và một sinh viên Đại học Dược khoa… Tôi lấy một chữ lót trong tên gọi của người con gái này cộng với chữ đầu bút hiệu của tôi làm thành nhan đề bài thơ. Bài thơ ấy sau đó tôi cho in trong tuyển tập “Thơ Du Tử Lê (1967-1972). Cuối năm, tập thơ được trao giải thưởng Văn chương toàn quốc, bộ môn thi ca (1973). Năm 1983, tôi cho tái bản tập thơ này sau khi được một độc giả du học tại Mỹ trước năm 1975 cho lại.

  Một buổi tối, nhạc sĩ Anh Bằng đến tìm tôi ở quán cà phê Tay Trái (tọa lạc ngay ngã tư đường Trask và Fairview). Ông nói ông mới phổ nhạc bài “Khúc thuỵ du”. Ông cho tôi quyền chọn người hát. Ông nhấn mạnh: “Tôi có thể chỉ cho người đó hát…”
  Thời gian đó, trong số bằng hữu giúp tôi điều hành quán cà phê Tay Trái có nhạc sĩ Việt Dzũng. Lúc nhạc sĩ Anh Bằng đến tìm tôi cũng là lúc Việt Dzũng có mặt, đang chuẩn bị cho chương trình ca nhạc buổi tối. Tôi giới thiệu hai người với nhau.

  Khi ca khúc “Khúc thụy du” ra đời dưới dạng cassette với tiếng hát của Việt Dzũng, tôi mới biết nhạc sĩ Anh Bằng chỉ lọc lựa một số câu thơ liên quan tới tình yêu mà không lấy một câu thơ nào nói một cách cụ thể về chiến tranh, chết chóc… Chết chóc hay chiến tranh được hiểu ngầm như một thứ background mờ nhạt. Từ đó đến nay, thỉnh thoảng vẫn còn có người lên tiếng phản đối sự giản lược nội dung bài thơ của tôi vào một khía cạnh rất phụ: khía cạnh tình yêu trong ca khúc “Khúc thụy du”. Nhưng hôm nay, sau mấy chục năm, nhìn lại, tôi thấy Anh Bằng cũng có cái lý của ông .

  (03-1968)

  như con chim bói cá
  trên cọc nhọn trăm năm
  tôi tìm đời đánh mất
  trong vụng nước cuộc đời

  như con chim bói cá
  tôi thường ngừng cánh bay
  ngước nhìn lên huyệt lộ
  bầy quạ rỉa xác người
  (của tươi đời nhượng lại)
  bữa ăn nào ngon hơn
  làm sao tôi nói được

  như con chim bói cá
  tôi lặn sâu trong bùn
  hoài công tìm ý nghĩa
  cho cảnh tình hôm nay

  trên xác người chưa rữa
  trên thịt người chưa tan
  trên cánh tay chó gặm
  trên chiếc đầu lợn tha
  tôi sống như người mù
  tôi sống như người điên
  tôi làm chim bói cá
  lặn tìm vuông đời mình

  trên mặt đất nhiên lặng
  không tăm nào sủi lên

  đời sống như thân nấm
  mỗi ngày một lùn đi
  tâm hồn ta cọc lại
  ai làm người như tôi?

  mịn màng như nỗi chết
  hoang đường như tuổi thơ
  chưa một lần hé nở
  trên ngọn cờ không bay
  đôi mắt nàng không khép
  bàn tay nàng không thưa
  lọn tóc nàng đêm tối
  khư khư ôm tình dài

  ngực tôi đầy nắng lửa
  hãy nói về cuộc đời
  tôi còn gì để sống
  hãy nói về cuộc đời
  khi tôi không còn nữa
  sẽ mang được những gì
  về bên kia thế giới
  thuỵ ơi và thuỵ ơi

  tôi làm ma không đầu
  tôi làm ma không bụng
  tôi chỉ còn đôi chân
  hay chỉ còn đôi tay
  sờ soạng tìm thi thể
  quờ quạng tìm trái tim
  lẫn tan cùng vỏ đạn
  dính văng cùng mảnh bom
  thuỵ ơi và thuỵ ơi
  đừng bao giờ em hỏi
  vì sao mình yêu nhau
  vì sao môi anh nóng
  vì sao tay anh lạnh
  vì sao thân anh rung
  vì sao chân không vững
  vì sao anh van em
  hãy cho anh được thở
  bằng ngực em rũ buồn
  hãy cho anh được ôm
  em, ngang bằng sự chết

  tình yêu như ngọn dao
  anh đâm mình, lút cán
  thuỵ ơi và thuỵ ơi

  không còn gì có nghĩa
  ngoài tình anh tình em
  đã ướt đầm thân thể

  anh ru anh ngủ mùi
  đợi một giờ linh hiển

  Du Tử Lê (1942-2019)


  + YouTube Video
  ERROR: If you can see this, then YouTube is down or you don't have Flash installed.


  Lời bài hát Khúc Thụy Du - Anh Bằng phổ nhạc

  Hãy nói về cuộc đời
  Khi tôi không còn nữa
  Sẽ lấy được những gì
  Về bên kia thế giới
  Ngoài trống vắng mà thôi
  Thụy ơi, và tình ơi !

  Như loài chim bói cá
  Trên cọc nhọn trăm năm
  Tôi tìm đời đánh mất
  Trong vũng nước cuộc đời
  Thụy ơi, và tình ơi !

  Đừng bao giờ em hỏi
  Vì sao ta yêu nhau
  Vì sao môi anh nóng
  Vì sao tay anh lạnh
  Vì sao thân anh rung
  Vì sao chân không vững
  Vì sao, và vì sao !

  Hãy nói về cuộc đời
  Tình yêu như lưỡi dao
  Tình yêu như mũi nhọn
  Êm ái và ngọt ngào
  Cắt đứt cuộc tình đầu
  Thụy bây giờ về đâu ?

 4. 4 Thành viên dưới đây cảm ơn thylan vì bài viết hữu ích này


 5. #3
  Avatar của thylan
  Điều Hành Viên Chính
  Hiện Đang :    thylan đang ẩn
  Tham gia ngày : May 2011

  Bài gửi : 4.400
  Thanks
  50.603
  Thanked 29.097 Times in 4.371 Posts
  Một thi phẩm của nhà thơ Du Tử Lê "K Khúc Riêng Chàng"
  được NS Đăng Khánh phổ nhạc
  Nhạc sĩ Đăng Khánh là một trong những tên tuổi nổi bật của dòng nhạc trữ tình Việt Nam ở hải ngoại sau 1975, và bài hát nổi tiếng nhất của ông có lẽ là K Khúc Của Lê (Ca Khúc Của Lê), phổ từ bài thơ K Khúc Riêng Chàng ở trên.

  K Khúc Riêng Chàng - Du Tử Lê

  tôi xa người như xa núi sông
  em bên kia suối? – bên kia rừng
  em bên kia nắng? – bên kia gió
  tôi một dòng sương, lên, mênh mông

  tôi xa người như xa biển đông
  chiều lên lênh láng chiều, giăng hàng
  những cây ghi dấu ngày em đến
  đã chết từ đêm mưa không sang

  tôi xa người xa đôi môi tham
  em biết: rồi em như chim ngàn
  thôi còn khua động làm chi nữa
  hồn tôi vốn đã là tro than

  tôi xa người xa đôi mắt ngoan
  vườn tôi trăng lạnh đến hoang tàn
  em xa xôi quá làm sao biết
  vốn liếng tôi còn: những ngổn ngang

  tôi xa người xa trên sân bay
  hồn tôi cồn cát dấu chân bầy
  em vui đời khác làm sao hiểu
  tôi sống âm thầm như cỏ cây

  tôi xa người xa hơi thuốc cay
  ngày mai tình sẽ bỏ tim này
  chiều em không đến hàng cây cũng
  nghiêng xuống tôi: từng ngọn heo may

  tôi xa người xa bàn tay, vui
  bàn tay có ngón đã chôn đời
  bàn tay có ngón không đeo nhẫn
  có ngón dành riêng cho môi tôi

  tôi xa người xa miền thiết tha
  hoa xuân đã héo rụng, hiên nhà
  phố xưa em buộc đôi hàng bím
  nay tóc về đâu? – hồn ở đâu?

  tôi xa người xa niềm mê oan
  hồn tôi khô xác sợi giây đàn
  máu tôi đã gửi trong con chữ
  dẫu chết, còn nguyên lời oán than

  tôi xa người xa một mùi hương
  bãi khuya, hồn ốc, lạc thiên đường
  nhớ ai buồn ngất trên vai áo
  mưa ở đâu về? – như vết thương.


  + YouTube Video
  ERROR: If you can see this, then YouTube is down or you don't have Flash installed.

 6. Thành viên dưới đây cảm ơn thylan vì bài viết hữu ích này


 7. #4
  Avatar của thylan
  Điều Hành Viên Chính
  Hiện Đang :    thylan đang ẩn
  Tham gia ngày : May 2011

  Bài gửi : 4.400
  Thanks
  50.603
  Thanked 29.097 Times in 4.371 Posts
  Nhạc phẩm Em hiểu vì đâu chim gọi nhau
  (Thơ Du Tử Lê - Phổ nhạc Trần Duy Đức - Trình bày: Anh Ngọc)


  + YouTube Video
  ERROR: If you can see this, then YouTube is down or you don't have Flash installed.


  Em Hiểu Vì Đâu Chim Gọi Nhau (Thơ Du Tử Lê )
  Bài Nhân Gian Thứ Ba


  ở chỗ nhân gian không thể hiểu
  cây đã về xanh đôi mắt mưa
  sớm hôm lênh láng niềm chia biệt
  đêm tối nào như nước thủy triều?
  ừ thôi năm tháng rồi xa lắc
  ta cũng rồi trong nấm mộ sâu
  chiều chưa đi khuất, người sao khuất?
  em hiểu vì đâu chim gọi nhau
  ở chỗ nhân gian không thể hiểu
  tôi biết buồn em giăng núi sông
  ngày nghiêng nhớ xuống đôi vai nhỏ
  nghe lá reo mừng những ngón son
  ừ thôi trí nhớ rồi như gió
  đêm thổi từng cơn qua biển đông
  em vui áo lụa mềm lưng phố
  có động lòng thương kẻ cuối đường?
  ở chỗ nhân gian không thể hiểu
  tôi gửi trong người những hạt sương
  xót nhau mai mốt về đâu đó
  đều thấy hồn tôi trên cỏ hoang
  ừ thôi môi đã là môi khép
  chẳng hẹn trăm năm cũng tận cùng
  đêm qua có kẻ cuồng điên khóc
  em bảo tôi: ồ sao trẻ con!
  ở chỗ nhân gian không thể hiểu
  tôi với người chung một trái tim
  5-85

  Đôi nét về NS Trần Duy Đức

  Nhạc sĩ Trần Duy Đức sinh năm 1953 tại Phú Nhuận, Sài Gòn. Những sáng tác nổi tiếng của anh như Nếu có yêu tôi, Trong tay Thánh Nữ có đời tôi, Khúc mưa sầu, Chỉ nhớ người thôi đủ hết đời, Em hiểu vì đâu chim cọi nhau, Khúc tháng 9 v.v...

  Tuy vậy, trước khi cầm đàn, trong thời còn ở bậc tiểu học, anh mê vẽ: năm lớp nhất (bây giờ gọi là lớp 5), học ở trường Võ Tánh ở Phú Nhuận, Trần Duy Đức vẽ một tấm tranh người mẹ nằm võng, và được giảỉ nhất hội họa toàn trường. Được thầy cô khuyến khích học vẽ, nhưng rồi một lần gặp cây đàn guitar, và cậu bé đã say mê tự học.

  Năm 16 tuổi, anh đã bắt đầu soạn nhạc. Đam mê âm nhạc như thế, nhưng ở Việt Nam lại không có cơ hội học nhạc. Chỉ tới khi sang Hoa Kỳ, Trần Duy Đức mới ghi danh học các lớp sáng tác ca khúc tại Golden West College và Santa Ana College.

  Trần Duy Đức nói rằng anh soạn các ca khúc có khi làm rất nhanh, như trường hợp làm bản "Nếu có yêu tôi" chỉ mất khoảng 20 phút, nhưng cũng có ca khúc anh mất tới nhiều tháng, hay cả năm, vì có khi làm dở dang, là ngưng lại một thời gian.

  Phần lớn các sáng tác của Trần Duy Đức được phổ từ thơ của các nhà thơ thành danh như Du Tử Lê, Mai Thảo, Nguyễn Dũng Tiến, Ngô Tịnh Yên....

  HAV (tổng hợp)

 8. Thành viên dưới đây cảm ơn thylan vì bài viết hữu ích này


+ Trả lời chủ đề

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình